Home / BÍ QUYẾT TRỊ NÁM / Trị nám da mặt ở đâu tốt nhất

Trị nám da mặt ở đâu tốt nhất

Nám da là một vấn đề khiến nhiều người lo lắng khi bắt đầu bước qua tuổi 30, nó khiến cho da mặt trở nên tối lại,không còn nét tươi trẻ, làm cho người bị nám cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp với mọi người. Khi bị nám nhu cầu trị nám là điều tất yếu phải xảy ra, nhưng nhiều người luôn thắc mắc trị nám da mặt ở đâu tốt? bài viết này sẽ có một số tư vấn giúp bạn.

Đầu tiên cần phải xác định loại nám bạn đang gặp phải là gì? Mức độ như thế nào và cần xác định nguyên nhân gây ra nám trên gương mặt.

Các loại nám thường gặp :

 

Loại nám Đặc điểm Nguyên nhân Mức độ khả quan khi điều trị
Nám mảng (nám biểu bì) – Những mảng màu không đều hội tụ thành nhiều mảng lớn trên da, màu sắc từ nhạt tới sậm, có biên giới xác định rõ

– Chân nám mảng ăn nông chủ yếu ở thượng bì và lớp ngoài cùng của tế bào da

– Môi trường nắng nóng, ô nhiễm

– Dùng mỹ phẩm kém chất lượng

– Sử dụng thuốc tránh thai

– Thay đổi nội tiết tố do thai kỳ

Dễ
Nám sâu (nám đốm) – Những mảng màu sẫm, xám hoặc xanh xám, kích thước to hơn đầu đũa, xuất hiện theo từng đốm tròn nhỏ hoặc thành từng chùm, phân bố chủ yếu ở hai bên má, trán, cằm

– Chân nám nằm sâu dưới lớp hạ bì

– Di truyền

– Thay đổi nội tiết tố do thai kỳ.

– Ảnh hưởng bởi môi trường ô nhiễm, nắng nóng

– Tác động lão hóa ở tuổi sau 30

Khó
Nám hỗn hợp – Làn da xuất hiện cả hai loại nám trên, vừa có mảng, vừa có đốm, sậm màu

– Chân nám ăn sâu vào vùng hạ bì

– Di truyền

– Thay đổi nội tiết tố

– Lão hóa

Rất khó

Dựa vào nguyên nhân và tình trạng nám ở trên, bạn hãy xem xét xem da mình đang thuộc loại nám nào để có thể chọn cach điều trị nám phù hợp.

Nếu tình trạng nám da mặt của bạn đang là nám mảng, có thể thực hiện chọn cách điều trị nám tại nhà . Nguyên nhân gây ra nám mảng  nếu do sử dụng thuốc tránh thai hoặc rối loạn nội tiết thai kỳ thì có thể điều trị cho nội tiết cân bằng lại là nám có thể tự hết. Nếu nám do sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng để dưỡng da, thì ngưng sử dụng các loại mỹ phẩm đó, tập trung đắp các loại mặt nạ tự nhiên và dưỡng da bằng các loại mỹ phẩm đặc trị có uy tín của các hãng lớn thì da có thể hết nám và hồi phục lại.

Còn nếu tình trạng nám thuộc nguyên nhân di truyền hoặc do lão hóa thì rất khó để có thể trị tận gốc. việc điều trị chỉ có thể làm giảm ảnh hưởng của các hắc sắc tố gây ra trên da. nếu muốn điều trị thì nên chọn các spa, bệnh viện thẩm mỹ lớn với các công nghệ hiện đại để trị tận các loại nám này một cách hiệu quả nhất.

Việc trị nám da mặt ở đâu tốt phụ thuộc vào nhu cầu chữa trị, điều kiện kinh tế của người bị nám và công nghệ của nơi trị nám.  Hi vọng các bạn bị nám da mặt có thể chọn cho mình được cách thức và nơi điều trị tốt nhất.