Home / BÍ QUYẾT TRỊ MỤN / Tránh ăn gì trị mụn trứng cá bây giờ?

Tránh ăn gì trị mụn trứng cá bây giờ?

Mụn trứng cá luôn là nỗi khiếp sợ của rất nhiều người, các biện pháp phòng chống mụn trứng cá luôn được nhiều người tìm kiếm. rất nhiều câu hỏi  được nhiều người quan tâm là cần ăn gì để tránh mụn trứng cá?

Vậy nếu bị mụn trứng cá thì cần tránh ăn những thực phẩm nào?

  • Thức ăn nhiều chất béo, dầu mỡ :

các loại thức ăn nhiều chất béo và dầu mỡ là những thứ không hề tốt cho sức khỏe nếu nạp vào quá nhiều so với nhu cầu của bản thân. Các chất béo không thể chuyển hóa được sẽ gây ra dư thừa lượng dầu trong cơ thể, lượng dầu bài tiết qua da nhiều sẽ gây nên hiện tượng dầu bít tắc lỗ chân lông, gây ra mụn trứng cá. Do đó nếu muốn không bị mụn trứng cá thì cần tránh ăn các loại thực phẩm chứa quá nhiều chất béo.

Sữa động vật :

nếu đang bị mụn hoặc thuộc loại  dễ bị lên mụn thì cần tránh ăn các loại sữa động vật hoặc các loại đồ ăn chế biến từ sữa, bởi  trong sữa bò có chứa một loại hormone Androgen và một chất có tên là IGF-1 (insulin-like grown factor 1) là hoạt chất liên quan trực tiếp đến quá trình hình thành mụn. tất nhiên không phải ai uống sữa cũng sẽ gây mụn, nhưng nếu đang bị mụn thì sữa sẽ là một loại thực phẩm cần tránh ra khỏi thực đơn.

  • Đồ ăn cay nóng :

Thêm một loại thực phẩm nữa cần tránh để không bị mụn trứng cá, đó là đồ ăn cay nóng. Nguyên nhân là do các đồ ăn cay, nóng làm giảm quá trình thanh nhiệt giải độc trong cơ thể, ảnh hưởng tới cân bằng sinh lý, gây nên mụn trứng cá. Ngoài ra thức ăn cay nóng còn có tính hút ẩm, gây kích thích làm da thô ráp và dễ nổi mụn.

  • Bánh kẹo hoặc các đồ ăn chứa nhiều đường hóa học :

Đồ ăn ngọt như socola, kem, bánh ngọt, snack, nước có ga, nước ép hoa quả nhiều đường, các thực phẩm đóng hộp sẵn…cũng là tác nhân gây mụn. cần tránh ăn các loại đồ ngọt này nếu không muốn bị mụn, bởi các đồ ăn ngọt thường bị cho là có tính nóng, sản sinh nhiều năng lượng. khi ăn nhiều đồ ngọt, hàm lượng đường dư thừa sẽ làm tăng hoạt động của tuyến bã nhờn dưới da, dễ gây bít lỗ chân lông và hình thành nên mụn.

  • Rượu bia và các chất kích thích :

nhiều người thường bị mụn sau khi tham gia các cuộc nhậu liên tục hoặc sử dụng nhiều cà phê… các chất kích thích nếu nạp vào cơ thể nhiều sẽ gây tăng khả năng hoạt động của các hormone coctizon, một loại hormone gây stress, từ đó làm tăn khả năng bị mụn.

Các loại thực phẩm ở trên không thể không sử dụng trong thực tế, nhưng nếu muốn một làn da không bị mụn ghé thăm, hãy biết cách tránh và hạn chế những gì có thể, bổ sung các loại thực phẩm tốt và lành mạnh hơn để đảm bảo sức khỏe bản thân mình.