Home / BÍ QUYẾT TRỊ NÁM / Phương pháp trị nám da mặt cho nam giới

Phương pháp trị nám da mặt cho nam giới

Nám da xuất hiện ở cả nam và nữ, thường thấy ở độ tuổi ngoài 30. Khác với nữ giới- nám da thường liên quan đến thay đổi nội tiết tố sinh dục hay việc lạm dụng mỹ phẩm, nám da ở nam giới thường liên quan đến các yếu tố di truyền, màu da và ánh nắng mặt trời…vậy khi nam giới bị nám da, cần có các phương pháp trị mụn như thế nào?

Nếu các nguyên nhân dẫn tới nám da của nam giới là yếu tố di truyền thì sẽ rất khó để trị nám, vì nó sẽ đến một lúc nào đó nám sẽ lại bùng phát trở lại.

Sẽ chỉ trị nám hiệu quả nếu nám hình thành do các yếu tố bên ngoài. Để trị nám da mặt cho nam, có thể thực hiện các phương pháp sau :

  • Phương pháp sử dụng thuốc trị nám : đây là sử dụng các loại thuốc có tác dụng làm mờ các vết nám, hắc sắc tố trực tiếp trên da, hiệu quả có thể nhìn thấy được ngay sau một thời gian vài tuần sử dụng thuốc.
  • Phương pháp sử dụng thuốc trị nám cho da mặt từ bên trong, đó là bổ sung các loại thực phẩm chức năng hoặc các loại thuốc uống có tác dụng ức chế sự hình thành melanin từ trong tế bào da. Chỉ khi melanin không còn nữa thì nám mới hết được và đó mới là cách trị nám tận gốc.
  • Ngoài ra để điều trị nám tận gốc, nam giới thường xuyên tiếp xúc với môi trường ngoài nắng phải sử dụng kem chống nắng.Kem chống nắng có tác dụng ngăn cản các tia UVA và UVB có trong ánh nắng mặt trời tác động trực tiếp vào da, các tia này không tác động vào da thì sẽ hạn chế tình trạng bị nám da mặt. thêm nữa cũng cần phải quan tâm tới chế độ ăn uống, đảm bảo ăn đầy đủ chất, hạn chế rượu bia và các chất kích thích cũng như không thức khuya để các loại kem và thuốc trị nám đang sử dụng phát huy công hiệu.