Home / BÍ QUYẾT TRỊ MỤN / Nên chọn cách điều trị mụn bọc dưới da nào thì an toàn.

Nên chọn cách điều trị mụn bọc dưới da nào thì an toàn.

Mụn bọc được coi là một trong những thể loại mụn nặng, dễ gây sẹo lõm nhất. với những vết mụn bọc dưới da, nhìn tưởng như không có mụn gì,nhưng thực tế, những vết mụn bọc đó ngày càng lan dần, ăn sâu vào các nang lông, tích mủ ở dưới và gây đau nhức cho người bị mụn. Vậy phải chọn cách điều trị mụn bọc dưới da nào an toàn??? Các biện pháp đó có lợi hay hại như thế nào? Làm sao để trị hết loại mụn này là điều mà rất nhiều người bị mụn bọc dưới da quan tâm.

Nguyên nhân gì dẫn tới việc bị mụn bọc dưới da :

  • Do lỗ chân lông bị bít tắc, bã nhờn tích tụ lại, cộng thêm tác động trực tiếp của môi trường như bụi bẩn, ô nhiễm làm cho nhân mụn hình thành và phát triển.
  • Thường xuyên thức khuya hoặc sử dụng đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, cay nóng khiến da bị mụn.
  • Không tẩy trang và vệ sinh da mặt kỹ.
  • Do thay đổi nội tiết hoặc cơ thể thiếu khoáng chất, làm suy giảm khả năng bài tiết của tuyến nhờn, dẫn tới việc hình thành mụn trong da.

Việc điều trị mụn dưới da khá khó khăn, bởi nó ẩn sâu trong da và không tự đẩy ra được. Chọn cách điều trị mụn bọc dưới da an toàn như :

  • Với lượng mụn bọc ít : sử dụng các biện pháp đắp mặt thiên nhiên để các vết mụn gom cồi và đẩy nhân lên. Sau đó nặn nhân ra được là sẽ hết mụn. các mặt nạ có thể sử dụng trong trường hợp bị mụn bọc dưới da là mặt nạ cám gạo, mặt nạ chanh-mật ong, mặt nạ diếp cá, mặt nạ dưa chuột….khi nhân đã được đẩy lên thì tiến hành nặn những vết mụn đã khô cồi để hạn chế thâm sẹo.

(chanh, mật ong, trứng là những nguyên liệu trị mụn bọc cực kỳ hiệu quả)

  • Nếu mụn bọc dưới da nhiều, người bị mụn nên chọn các bện viện da liễu hoặc những nơi uy tín có kinh nghiệm để hướng dẫn cách xử lý, bởi nếu không có cách trị mụn dưới da hiệu quả thì những vết mụn sẽ ngày càng lan ra và gây thâm sẹo dai dẳng.

Để hạn chế bị mụn ẩn dưới da dẫn tới điều trị khó khăn, nên có các biện pháp đề phòng loại mụn dưới da này ngay từ đầu bằng cách :

  • Tẩy trang, rửa mặt bằng sữa rửa mặt để da sạch sâu và lỗ chân lông thông thoáng.
  • Chế độ ăn uông hợp lý, nghỉ ngơi điều độ, ăn nhiều rau xanh, uống đủ nước và bổ sung đầy đủ các chát dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh.
  • Không thức khuya, hạn chế ăn những đồ không tốt cho cơ thể…
  • Sử dụng các phương pháp điều trị đáng tin cậy, không nên tự xử lý những vết mụn nếu không đủ kinh nghiệm và điều kiện vệ sinh không đảm bảo.

Chúc các bạn tìm được các cách điều trị mụn bọc dưới da hiệu quả và an toàn.

Để được tư vấn rõ hơn hãy liên hệ với Nữ hoàng Spa

Di động: 0946 516 456   Facebook: Hà Spa>>

Nhóm thảo luận và tư vấn chăm sóc da miễn phí  trên Facebook: XEM TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ XEM VIDEO MỚI NHẤT CỦA HÀ: Ở ĐÂY>>