Home / BÍ QUYẾT TRỊ MỤN / Nên Ăn gì để trị mụn hiệu quả nhanh chóng

Nên Ăn gì để trị mụn hiệu quả nhanh chóng

Khi mụn xuất hiện, rất nhiều người phiền não và muốn loại bỏ chúng thật nhanh. Các loại thuốc và các phương pháp trị mụn hiện nay rất nhiều, nhưng bạn biết không, nếu muốn trị mụn đạt hiệu quả nhất, bạn phải biết được nguyên nhân mình bị mụn là gì, và phải kết hợp thêm cả chế độ ăn uống sao cho hợp lý.  Vậy ăn gì để trị mụn hiệu quả nhanh chóng?

  • Ăn nhiều rau xanh :

Rau xanh là nguồn cung cấp chất xơ tốt nhất, chất xơ mặc dù không được hấp thụ trực tiếp nhưng nó giúp cơ thể tránh việc hấp thu chất độc hại trong cơ thể. Ngoài ra rau xanh còn chứa vitamin C, và các hàm lượng vi chất khác, không chứa chất béo và chứa chất béo rất ít nên sẽ trung hòa được lượng chất béo hoặc các chất không có lợi trong cơ thể khỏe thì mọi vấn đề về da mụn  cũng sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng.

  • Ăn nhiều hoa quả.

Nếu bạn đang bị mụn, và đang thắc mắc ăn gì để trị mụn hiệu quả thì thêm sự lựa chọn nữa là ăn các loại quả có chứa nhiều vitamin C và các loại quả có tác dụng thanh lọc cơ thể, bởi lúc bị mụn nghĩa các cơ quan trong cơ thể hoạt động không tốt.

Các loại quả có hiệu quả rất tốt cho việc trị mụn có hiệu quả :

+ Các loại quả có múi như cam, chanh, bưởi, quýt : chứa rất nhiều vitamin C, axit tự nhiên, giúp cơ thể hấp thụ tốt, tăng cường chuyển hóa chất, chống lại các tác nhân gây hại… ăn thường xuyên các loại hoa quả này sẽ làm da khỏe hơn hạn chế mụn.

+ các loại quả có tính mát như thanh long,dưa chuột,mơ, nho,đu đủ… là các quả có thể giải nhiệt cho cơ thể. Khi bị mụn mà bổ sung được các loại quả nhiều vitamin cũng như có tính mát như vậy thì tác dụng trị mụn của các loại thuốc cũng sẽ đạt hiệu quả nhanh chóng.

Uống nhiều nước :

(Uống nhiều nước để trị mụn tốt hơn)

Điều đặc biệt quan trọng đối với người bị mụn là phải uống đủ nước, 2 lít mỗi ngày để cơ thể có thể thải độc, làm mát. Với những người bị mụn mà không cung cấp đủ nước, cơ chế hoạt động của làn da sẽ phải tiết ra dầu để cân bằng độ ẩm. Và khi tiết ra nhiều dầu, nguy cơ bị mụn sẽ càng cao và không dứt điểm được.

Nếu biết cách ăn uống khoa học, nạp được những loại thực phẩm vừa cần thiết, vừa có nhiều tác dụng thì vấn đề trị  mụn sẽ rất nhanh chóng  hiệu quả.