Home / BÍ QUYẾT TRỊ MỤN / Lời khuyên của các chuyên gia về điều trị mụn trứng cá dưới da.

Lời khuyên của các chuyên gia về điều trị mụn trứng cá dưới da.

Trứng cá dưới da dưới góc độ của các chuyên gia có thể là bệnh lý về da, nó có ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và thẩm mỹ do vậy khi bị mụn cần có biện pháp chăm sóc da và chữa trị mụn đúng cách. Đặc biệt các chuyên gia, bác sĩ da liễu khuyên người bị mụn không nên có hành động tự ý xử lý mụn bừa bãi mà nên đến bác sĩ để được tư vấn và tuân thủ theo chỉ định chăm sóc da và điều trị của bác sĩ. Đối với các loại mụn trứng cá dưới da, các chuyên gia có các lời khuyên như sau :

  • Mụn trứng cá chỉ giảm khi điều trị nhắm vào các nguyên nhân gây nên bệnh. Hầu hết các thuốc chỉ tác động vào 1-2 nguyên nhân, vì vậy cần phải kết hợp 2-3 loại thuốc với nhau. Bạn nên sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong điều trị. Đổng thời hãy hỏi bác sĩ những điều liên quan đến mụn trứng cá mà bạn không rõ. Hiểu biết về mụn cũng như những vấn đề của bạn giúp cho việc điều trị có hiệu quả hơn.
  • Việc tự ý xử lý mụn trứng cá không đúng cách rất nguy hiểm, có thể gây bội nhiễm mụn do vi khuẩn tấn công. Đồng thời dễ gây biến chứng sẹo. Trong trường hợp cần lấy nhân mụn ra thì tốt nhất phải có nhân viên y tế kinh nghiệm thực hiện kèm với những nguyên tắc vô khuẩn.
  • Bên cạnh đó, bạn tuyệt đối không được chà mạnh tay khi rửa mặt sẽ khiến mụn bị vỡ hoặc tổn thương. Bạn nên nhẹ nhàng loại bỏ bụi bẩn và chất nhờn trên da. Cách tốt nhất cho làn da bị mụn trứng cá là nên sử dụng nước ấm để rửa mặt và sau đó thấm nhẹ nhàng bằng khăn bông mềm

         Loại bỏ thói quen xấu để hạn chế mụn trứng cá dưới da:Một điều chú ý khác nữa là bạn nên tránh để bàn tay chạm vào vùng da mặt bị mụn. Đây là một thói quen không tốt cho làn da mụn của bạn. Việc này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn từ đôi tay lây lan đến vùng da mặt làm xuất hiện mụn trứng cá dưới da nhiều hơn. Các thói quen không tốt về ăn uống, sinh hoạt như ăn nhiều đồ ăn dầu mỡ, thức ăn cay nóng cũng nên hạn chế, tránh thức khuya, ăn uống khoa học và bổ sung nước đầy đủ là các biện pháp cơ bản để trị mụn trứng cá dưới da.

        Để được tư vấn rõ hơn hãy liên hệ với Nữ hoàng Spa

Di động: 0946 516 456   Facebook: Hà Spa>>

Nhóm thảo luận và tư vấn chăm sóc da miễn phí  trên Facebook: XEM TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ XEM VIDEO MỚI NHẤT CỦA HÀ: Ở ĐÂY>>