Home / BÍ QUYẾT TRỊ NÁM / Kinh nghiệm trị nám tận gốc da mặt cho nam giới

Kinh nghiệm trị nám tận gốc da mặt cho nam giới

Nám da mặt là tình trạng rất phổ biến đối với những người ngoài độ tuổi 30, kể cả nam và nữ. Với các anh nam, tỷ lệ bị nám chỉ ít hơn 10%  so với phụ nữ, vậy khi bị nám họ phải điều trị thế nào? sau đây sẽ là một số kinh nghiệm trị nám da mặt tận gốc cho nam :

  • Kinh nghiệm trị nám da mặt tận gốc cho nam – thực hiện chăm sóc da thường xuyên.

Nam giới thường không có thói quen sử dụng mỹ phẩm, ra ngoài cũng ít che chắn cẩn thận hơn, môi trường làm việc nhiều người cũng phải tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp nhiều (với đa số những người bị nám đều làm việc ngoài trời) thì điều cần thiết để trị nám tận gốc đó là che chắn cẩn thận, tốt nhất nên sử dụng  kem chống nắng để hạn chế sự tăng hắc tiết tố melanin.

  • Với các anh nam bị nám, nhiều người sẽ cảm thấy không thích thú hoặc thấy phiền toái với việc đắp mặt trị nám thì hãy xem xét lại, bởi việc đắp các loại mặt nạ đặc trị sẽ làm cho làn da của bị nám có thể được cung cấp một số dưỡng chất cần thiết để trị nám cũng như sáng da và mềm mịn làn da hơn nhé.
  • Thuốc trị nám : nên kết hợp các loại thuốc bôi ngoài da và cả các loại thuốc uống. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc để trị nám. Thuốc bôi có tác dụng làm mờ ngay vết nám trên mặt, da sáng đều hơn, còn thuốc uống thì có tác dụng ức chế sự hình thành hắc sắc tố từ bên trong da, hạn chế tình trạng nám phát triển nhiều hơn.
  • Không nên điều trị nám trên mặt vào mùa khô : Da bị khô sẽ khiến việc điều trị nám trở nên khó khăn hơn. Bởi những sản phẩm điều trị nám bằng mỹ phẩm mà bạn sử dụng sau khi điều trị sẽ gây nên tình trạng da rất khô, nhiều trường hợp còn nứt nẻ, đau rát. Ngoài ra khi da bị khô khả năng điều tiết và tái tạo da trở nên khó khăn.
  • Cần phải kiên trì khi trị nám da mặtTâm lý nóng vội, thiếu kiên trì chính là lí do khiến nhiều anh nam không thể điều trị tận gốc nám sạm. Mỗi người có một làn da, thể chất khác nhau. Việc điều trị nám da là một quá trình kết hợp và cần một thời gian nhất định. Do đó việc lựa chọn các sản phẩm cũng không nên chọn loại có tác dụng thần thánh trị khỏi trong vài ngày, các loại đó chắc chắn chứa các chất tẩy da, rất nguy hiểm khi sử dụng.

Trên đây là một số kinh nghiệm đối với việc điều trị nám trên mặt của nam tận gốc, hi vọng có thể  giúp được những ai đang bị nám có thể nhanh chóng khỏi bệnh.