Home / BÍ QUYẾT TRỊ MỤN / Nên kiêng ăn gì để trị mụn thâm

Nên kiêng ăn gì để trị mụn thâm

Mụn thâm là một dạng mụn được hình thành sau khi nặn các loại mụn trứng cá. Đó là một sự nhiễm trùng khiến cho lượng hắc sắc tố tăng cao tại chân mụn làm bề mặt da có màu thâm đen. Khi tiến hành nặn mụn bằng tay, móng tay không được vệ sinh sạch sẽ, tác động lên da làm cho vùng da này bị viêm

Khi bị mụn thâm, chắc chắn người bị mụn còn tự ti hơn rất nhiều. ngoài các biện pháp xử lý bằng các loại thuốc hoặc các liệu trình thẩm mỹ thì người bị mụn cũng nên quan tâm xem mình nên kiêng ăn gì để trị mụn thâm tốt nhất.

Đối với mụn thâm là do tăng hắc sắc tố tại vết mụn, do đó cần hạn chế các lọai thực phẩm làm tăng hắc sắc  tố da hoặc khiến các vết thương mụn thâm lâu lành, cụ thể :

  • Rau muống :

Rau muống là một loại rau rất phổ biến ở nước ta và được ví như một bài thuốc giải độc có tính mát, có tác dụng sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu. Nhưng chính loại rau tưởng rất lành cũng có những tác dụng phụ mà người dùng cần lưu ý đó là khi đang trị mụn thì ăn rau muống dễ để lại sẹo thâm và sẹo lồi. Không chỉ vậy việc ăn rau muống trong khi đang điều trị mụn sẽ làm việc này trở nên khó khăn hơn. Do đó các bạn đừng để vết mụn thâm của mình trở nên đậm màu hơn vì loại ra này nhé, hãy chờ để khi vết mụn thâm lành hẳn  rồi sử dụng lại loại rau này.

  • Đồ nếp và thịt gà :

Đồ nếp và thịt gà đều có tính nóng nên dễ gây ra hiện tượng sưng và mưng mủ vết thương. với các vết mụn thâm sẽ rất dễ bị trở lại, Những vết mưng mủ đó khiến da lâu lành, dễ viêm nhiễm và hình thành sẹo xấu trên da, là những sẹo rỗ hoặc sẹo thâm. Vì vậy, khi da đang có các nốt mụn thâm, tốt nhất nên tránh những món ăn được chế biến từ gạo nếp và thịt gà để giảm sẹo mụn. Nếu bạn sợ xấu thì hãy “kìm hãm ” cơn thèm với những đồ ăn này nhé.

  • Thịt bò.

Thịt bò chứa nhiều protein, rất tốt cho cơ thể nhưng khi bị mụn thì không nên ăn thịt bò một chút nào. Bởi khi da bắt đầu lành lại, vết thương bắt đầu khép miệng mà sử dụng thịt bò thì chỗ bị thương thường hay sậm màu, dễ tạo thành sẹo thâm. Khi bạn bị mụn trứng cá, đặc biệt là mụn bọc và mụn mủ, khi điều trị thường có những vết thương nhỏ, nếu bạn ăn thịt bò dưới bất cứ hình thức nào thì việc để lại sẹo thâm là không tránh khỏi. đối với các vết thương bị mụn thâm, tốt nhất nên kiêng các món có liên quan đến thịt bò để các vết mụn thâm nhanh lành và phai các hắc sắc tố tại chân mụn.

Loading Facebook Comments ...

One comment

  1. Hi, this is a comment.
    To get started with moderating, editing, and deleting comments, please visit the Comments screen in the dashboard.
    Commenter avatars come from Gravatar.