Home / BÍ QUYẾT TRỊ NÁM / Điều trị nám ở Da mặt nam giới an toàn

Điều trị nám ở Da mặt nam giới an toàn

Vấn đề nám da hiện nay không chỉ xuất hiện riêng ở nữ giới nữa mà cả với nam giới ngoài 30 tuổi thì cũng rất dễ bị nám. Bản chất của nám da là sự tăng lượng melanin trên da- Melanin là sắc tố đen cấu thành nên màu sắc của da, khi melanin sản sinh ra quá nhiều và phân bố không đồng đều sẽ gây ra tình trạng rối loạn sắc tố. Khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời ,lượng melanin tăng lên để lại những mảng da mang sắc tố sẫm , hình thành các vết nám trên da.

Đối với nam giới bị nám da, để điều trị có thể áp dụng một số cách sau :

  • Điều trị nám da mặt bằng mặt nạ tự nhiên : mặt nạ lô hội và nước vo gạo

Một phần nha đam tươi, 1 phần nước nước vo gạo (sau khi vo gạo, để lắng khoảng 15 phút rồi lấy phần nước lắng xuống, bỏ phần nước trong). Sau đó, lấy phần nhớt lá lô hội bằng lượng nước cốt gạo, rồi trộn đều 2 loại. Bạn nên sử dụng cách làm này trước khi đi ngủ, rửa mặt sạch rồi thoa hỗn hợp này lên mặt. Lưu lại trên da khoảng 30 phút sau đó rửa sạch. Thực hiện cách này vài tuần sẽ thấy hiệu quả mờ nám rõ rệt.

+ ngoài ra có thể sử dụng nghệ để trị nám trên mặt cho nam giới rất hiệu quả, làm theo cách sau : Cách làm: Bạn lấy 50 gram tinh bột nghệ vào 1lít rượu trắng, để ngâm khoảng 3 ngày( lưu ý hỗn hợp ngâm không quá loẵng).  Hằng ngày, sau khi rửa mặt sạch, bạn lấy hỗn hợp này với lượng vừa đủ để bôi lên vùng da sạm, nám.  Tiến hành massage  da trong 5 phút để các dưỡng chất thấm vào da nhanh hơn. Sử dụng cách trị nám này trong vòng 1 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả.

  • Đối với nam giới, họ thường không có thói quen chăm sóc da, nên khi bị nám thường phải điều trị khá lâu, rất mất thời gian. Việc điều trị bằng các phương pháp tự nhiên đôi khi họ thấy lích kích và không muốn làm, do đó có thể sử dụng cách là bôi các loại thuốc có tác dụng trị nám trên được bán trên thị trường. các loại thuốc này có nhiều tác dụng làm mờ nám khá hiệu quả, điều quan trọng là cần chọn đúng sản phẩm uy tín. Việc trị nám cho nam giới là việc cần nhiều thời gian bởi muốn hết nám là điều không dễ, do đó không nên lựa chọn các loại thuốc có quảng cáo hiệu quả quá thần thánh,sẽ không đảm bảo an toàn.