Home / BÍ QUYẾT TRỊ NÁM / Điều trị mụn sâu dưới da như thế nào.

Điều trị mụn sâu dưới da như thế nào.

Hãy thử tưởng tượng- mà có thể đã là thực tế  với nhiều người- bạn sờ vào làn da tưởng như không có mụn của mình và cảm nhận được có gì đó côm cộm trong da, hơi ngứa và làn da không còn mềm mại nữa, thì lúc đó, chắc hẳn làn da của bạn đã bị mụn sâu dưới da. Làm sao để trị những mụn dưới da đó, trả lại khuôn mặt mềm mại là điều mà bạn sẽ muốn hỏi ngay đầu tiên. Bài viết này sẽ cung cấp đủ thông tin để bạn có thể biết được cách điều trị mụn sâu dưới da như thế nào để hiệu quả.

Mụn sâu dưới da là mụn không nhìn thấy, chỉ cảm nhận được khi sờ vào. Thực tế,nếu cứ để yên thì sẽ không có cảm giác là da bị mụn, chỉ bạn mới có thể tự biết được làn da mình có đang khỏe mạnh hay không. Để điều  trị mụn sâu dưới da,cần thực hiện các biện pháp làm tiêu nhân mụn ra khỏi da và  các biện pháp ngăn chặn sự xuất hiện thêm của mụn.

Để đẩy nhân mụn ra khỏi da thì cần làm cho nhân mụn chín. Cách để làm nhân mụn dưới da có thể gom cồi đó là sử dụng các loại mặt nạ có khả năng đẩy mụn lên. Sau đó tìm cách lấy nhân mụn ra. Nên đi lấy mụn ở những nơi đảm bảo uy tín để không bị thâm và hạn chế lây lan mụn.

Để điều trị mụn sâu dưới da,cần thực hiện kết hợp các việc sau :

  • Việc đầu tiên là phải chú trọng khâu làm sạch. Nếu không làm sạch da được thì mọi công đoạn dưỡng phía sau sẽ giảm hẳn tác dụng, mụn dưới da sẽ càng phát triển và không thể dừng lại được. Khâu làm sạch da gồm các bước tẩy trang, rửa mặt bằng sữa rửa mặt có độ PH chuẩn và tẩy tế bào chết thường xuyên cho da.

  • Điều chỉnh chế độ sinh hoạt, ăn uống để trị mụn sâu dưới da.

Tương tư như việc làm sạch da, hãy để cho làn da được nghỉ ngơi bằng cách tạo thói quen sinh hoạt điều độ. Không thức quá khuya, cung cấp các loại thức ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, hạn chế các đồ ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh, tăng cường rau xanh và các loại hoa quả nhiều vitamin để làn da khỏe.

  • Hạn chế sử dụng mỹ phẩm.

Trong quá trình trị mụn dưới da, nếu có thể hãy hạn chế sử dụng mỹ phẩm trang điểm. Bởi các loại mỹ phẩm trang điểm sẽ có tác dụng làm mịn, phẳng da, nhưng chính điều đó làm cho lỗ chân lông bị bít tắc, da không thở đưuọc, làm cho mụn sẽ dai dẳng hơn.

Với các loại mỹ phẩm dưỡng da,hãy tối giản hóa mọi thứ thay vì đắp tất cả lên mặt. chú trọng khâu làm sạch và giữ ẩm. Nếu da quá khô thì sẽ nhanh bị lão hóa, việc trị mụn cũng sẽ khó khăn hơn. Việc chọn mỹ phẩm cũng phải chọn các dòng an toàn, có xuất xứ rõ ràng và phù hợp với tình trạng da của bản thân.

     Để được tư vấn rõ hơn hãy liên hệ với Nữ hoàng Spa

Di động: 0946 516 456   Facebook: Hà Spa>>

Nhóm thảo luận và tư vấn chăm sóc da miễn phí  trên Facebook: XEM TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ XEM VIDEO MỚI NHẤT CỦA HÀ: Ở ĐÂY>>