Home / BÍ QUYẾT TRỊ NÁM / Cách trị nám ở nam giới- Bí quyết

Cách trị nám ở nam giới- Bí quyết

Nám da là một vấn đề chủ yếu xảy ra đối với những người thuộc độ tuổi trên 30. Nói đến nám da hầu hết chúng ta đều nghĩ đây là một căn bệnh về da của nữ giới, nhưng theo nghiên cứu của ngành da liễu cho thấy nám da xuất hiện ở cả nam lẫn nữ. Song tỉ lệ bị nám da ở nam giới thường ít hơn so với nữ và chiếm khoảng 10%.

Nếu như chị em thường bị nám da do sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng, mang thai, bước vào giai đoạn tiền mãn kinh… thì nguyên nhân chính khiến cánh mày râu bị nám lại liên quan đến yếu tố di truyền và ánh nắng mặt trời. vậy khi nam giới bị nám, cần có cách thức điều trị như thế nào?

  1. Sử dụng các loai mặt nạ trị nám từ thiên nhiên.

Sử dụng các loại nguyên liệu từ thiên nhiên có lẽ là phương pháp đơn giản nhất và rẻ nhất mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình 1 ít nha đam hoặc dưa leo hoặc cà chua,… là đã có được một cách trị nám da ở nam giới tại gia rồi.

( mặt nạ nha đam có tác dụng rất tốt để trị nám cho nam giới)

Các loại mặt nạ từ thiên nhiên chứa nhiều dưỡng chất cực tốt cho làn da như vitamin A, C, E, cùng các khoáng chất có khả năng làm sáng mịn da nhưng để điều trị nám da cho nam giới thì bạn phải thật sự kiên trì trong một thời gian dài.

 

  • Cách trị nám da cho nam giới : sử dụng thuốc trị nám. Đối với những anh bị nám da, có thể sử dụng một số loại thuốc điều trị nám da có các thành phần là hidroquinone, tretinon, acid azelaic…các chất này có tác dụng rất tốt đối với việc trị các vết nám da . Các hoạt chất này có thể dễ dàng tìm thấy trong các loại thuốc điều trị nám. Một số lưu ý đối với việc sử dụng các loại thuốc trị nám đối với nam giới đó là phải điều trị liên tục, và cần thiết sử dụng các biện pháp chống nắng
  • Đối với nam giới thường không có kinh nghiệm hoặc thường không có thói quen chăm sóc da, hoặc điều kiện thời gian có hạn, có thể sử dụng các phương pháp chữa nám tại các bệnh viện hoặc các trung tâm da liễu. Việc điều trị này sẽ hạn chế thời gian và đảm bảo hiệu quả khỏi nhanh hơn.

Tuy nhiên, việc trị nám để hiệu quả thì cũng cần phải áp dụng các biện pháp nhằm hạn chế tình trạng hình thành thêm nám mới. Để trị nám cho nam giới hiệu quả, cần lựa chọn chế độ ăn uống và chế độ sinh hoạt và các loại thực phẩm bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.nên bổ sung các loại đồ ăn giàu vitamun A,C,E và các thành phần dinh dưỡng khác, bổ sung thêm các loại củ quả và trái cây tự nhiên, giúp hạn chế việc nám da quay lại sau khi trị