Home / BÍ QUYẾT TRỊ MỤN / Cách trị dứt điểm mụn nhọt hết đau sạch mủ nhanh nhất.

Cách trị dứt điểm mụn nhọt hết đau sạch mủ nhanh nhất.

Chỉ những ai đã bị mụn nhọt mới hiểu được nỗi khổ khi vừa phải chịu đau, sưng tại vết mụn, vừa mất tự tin khi giao tiếp, tâm trí chỉ nghĩa về những vết mụn đáng ghét, hơn nữa sau khi hết mụn thì còn lại vô vàn những vết thâm phải rất lâu sau mới lành.

        Mụn nhọt là chứng rối loạn về da rất phổ biến mà tất cả mọi người ai cũng đã từng gặp. Mụn nhọt có bản chất là một triệu chứng nhiễm trùng da được gây ra bởi vi khuẩn staphylococus aureus, chúng xâm nhập cơ thể thông qua các tổn thương da, bắt đầu từ tuyến dầu hoặc các nang lông.

Muốn trị dứt điểm mụn nhọt hết đau, sạch mủ nhanh nhất luôn được rất nhiều người quan tâm và tìm các biện pháp áp dụng khách nhau. Có thể áp dụng một số cách như sau:

1.Sử dụng tinh dầu trà.

Tinh dầu trà xanh có chứa đặc tính kháng khuẩn, sát khuẩn và kháng nấm. Việc sử dụng thường xuyên của các loại dầu này có thể tăng tốc độ quá trình chữa bệnh và giảm đau và khó chịu gây ra bởi nhọt, có thể trị dứt điểm mụn nhọt.

(tinh dầu trà có tác dụng trị mụn nhọt hiệu quả)

Đầu tiên, lấy một miếng bông và nhỏ vài giọt dầu cây trà,Tiếp theo, đắp nó trực tiếp lên các khu vực bị ảnh hưởng.Làm điều này 5-6 lần mỗi ngày trong một vài ngày cho đến khi cái nhọt của bạn hoàn toàn biến mất

2.Dùng bột đậu xanh.

Dùng bột đậu xanh để trị dứt điểm mụn nhọt là một bài thuốc cực kỳ hiệu quả được nhiều người sử dụng.

( bột đậu xanh sống có tác dụng trị mụn nhọt rất tốt)

Đậu xanh sống, xay nhuyễn cả vỏ, lấy 1 lượng vừa phải trộn cùng 1 thìa nước thành hỗn hợp sền sệt. Đắp lên vết nhọt khoảng 30 phút, ngày 2 lần sẽ làm tiêu viêm, giảm đau và vết nhọt nhanh chóng được chữa lành.

3.Dùng nghệ.

Sử dụng nghệ tươi hoặc bột nghệ là phương pháp hoàn toàn tự nhiên có tác dụng chống viêm; hiệu quả trong việc điều trị mụn, nhọt và chăm sóc da rất tốt, tránh để lại sẹo và vết thâm.

Bột nghệ pha với nước ấm thành một hỗn hợp dạng sệt rồi đắp trực tiếp lên vết nhọt sẽ nhanh chóng có hiệu quả.

Đối với vết mụn nhọt, tuyệt đối không được nặn khi vừa mới hình thành hoặc còn đang đau nhức, bởi càng động vào thì mụn nhọt sẽ phát triển càng nhanh. Nếu nhọt quá to cần tìm tới những nơi có khả năng chích nhọt để xử lý triệt để, không nên tự xử lý nếu không đủ kinh nghiệm.