Home / BÍ QUYẾT TRỊ MỤN / Bị mụn không nên ăn quả gì nhỉ

Bị mụn không nên ăn quả gì nhỉ

Trái cây chứa nhiều vitamin, chất xơ, glucose, vi chất dinh dưỡng,… rất tốt cho sức khỏe và làn da. Tuy nhiên có nhiều loại mang tính nóng, nhiều đường nếu ăn nhiều sẽ làm tăng nhiệt cơ thể, giảm kháng thể, gây nên mụn và khiến tình trạng mụn trở nên nặng nề. Cùng xem những loại trái cây không nên ăn khi bị mụn là những loại nào để tránh nhé.

Quả nhãn

Trái nhãn chứa nhiều khoáng chất, vitamin A, C, kali, photpho, magie và sắt. Do vậy mà ăn nhãn sẽ có nhiều tác dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, loại quả này là nguồn cơn gây ra mụn nhọt, mẩn ngứa nếu ăn nhiều bởi ăn nhiều nhãn gây nóng trong người, và lượng đừng trong quả nhãn rất cao khiến cơ thể không hấp thu hết, gây dư thừa đường và làm mụn có môi trường phát triển.

Quả mận – không nên ăn nếu bị mụn.

Mận chứa nhiều carotene khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho mắt. Hạt mận cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo, phốt pho, sắt, kali… có tác dụng giải độc. Tuy nhiên, ăn nhiều mận sẽ gây bí tiểu, da sạm và nóng trong. Từ đó gây ra mụn và rôm sảy.

Quả đào

Trái đào có vị ngọt, tính nóng, chứa lượng lớn chất dinh dưỡng thực vật không dễ tiêu hóa, ăn quá nhiều sẽ tăng gánh nặng cho tràng vị.  cơ quan tiêu hóa hoạt động không tốt là lý do gây ra mụn, do đó những người mắc bệnh về da, dễ nổi mụn, mề đay… cũng nên ăn ít đào.

Quả xoài

Theo Đông y Cổ truyền Việt Nam, xoài không phải có tính nóng như mọi người vẫn nói mà nó có tính bình. Tuy nhiên, với những quả xoài chín mọng ngọt ngào, nếu ăn nhiều sẽ sinh nhiệt, trẻ em ăn nhiều cũng bị nổi mụn, rôm sảy…ăn xoài là một sở thích của nhiều người, nhưng để hạn chế việc lên thêm mụn thì nên ăn với một lượng vừa phải và nên bổ sung thêm lượng nước đủ để làm mát cơ thể, sẽ hạn chế bị mụn hơn.

 

Quả na.

Na mùi rất thơm, vị ngọt lịm, được nhiều người ưa thích vì dễ ăn. Tuy nhiên, quả na được coi là một trong số các loại quả gây nóng nhất cho cơ thể và chỉ cần ăn vài quả là có thể đã làm nổi mụn cho một số người vốn sẵn tính nóng trong người. Thậm chí, nhiều người khi ăn na xong sẽ bị táo bón, mọc mụn trên mặt. những ai có cơ địa dễ nổi mụn hoặc đang bị mụn thì hãy hạn chế ăn loại quả này.

Quả mít hoặc sầu riêng

Mùa hè đã nóng lại còn có trái mít, một loại trái cây gây ra nóng trong người , mụn nhọt tức thì cho sức khỏe nếu sử dụng. Mít là một loại quả ngon,nhưng nếu là cơ địa dễ nổi mụn vì nóng trong cơ thể thì không nên chọn quả này